การเดินทางไปเกาะมุก ตรัง

เรือไปเกาะมุก

เกาะมุกเป็นอีกเกาะนึงของจังหวัดตรังที่มีทะเลสวยงาม และเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมือนเกาะดังๆในจังหวัดอื่นๆ การข้ามไปเกาะมุก จะมีทั้งเรือโดยสาร ที่มีรอบเดียวคือรอบเที่ยงตรง ซึ่งผู้โดยสารต้องไปถึงท่าเรือก่อนเวลาพอสมควร และมีเรือเหมาลำทีให้บริการทั้งวัน

เรือโดยสารรอบเที่ยงตรง เป็นเรือที่คนในเกาะมุกใช้บริการขนของและอาหารลงเกาะด้วย ทำให้อาจไม่เป็นส่วนตัวมากนักสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ก็มีข้อดีตรงที่ราคาถูก และได้อารมณ์การเดินทางแบบพื้นบ้าน

การเดินทางไปเกาะมุกนั้น  ขึ้นเรือได้ทั้งที่ท่าเรือปากเมง และ ท่าเรือควนตุ้งกู ดังนั้นขั้นตอนแรกคือต้องเดินทางจากตัวเมืองตรังไปยังท่าเรือ

การเดินทางไปเกาะมุก ทางท่าเรือควนตุ้งกู

GPS แผนที่ท่าเรือควนตุ้งกู

สามแยกทางเข้าท่าเรือควนตุ้งกู(ไปเกาะมุกตรัง)

วิธีการเดินทางจากตัวเมืองไปท่าเรือควรตุ้งกูพอสรุปได้ดังนี้

  1. เดินทางจากสนามบินตรังหรือตัวเมืองไปยังท่าเรือควนตุ้งกู โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือบริการรถเช่าตรัง ซึ่งจะมีให้เช่าทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ เส้นทางการขับรถไปยังท่าเรือมี2 เส้นทางคือ
   – เส้นทางอำเภอสิเกา
   หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือเส้นทางไปทะเลตรัง นั่นเอง โดยเส้นทางนี้ จะมีระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร จากสนามบินตรัง จะมีรถวิ่งตลอดทั้งวัน มีร้านอาหาร มีที่พัก เมื่อถึงหาดปากเมง ให้เลี้ยวซ้าย ขับรถเลาะทะเลไปเรื่อยๆ (ทะเลจะอยู่ขวามือ)  จะผ่าน อนันตราสิเกาตรัง หาดฉางหลาง หาดเจ้าไหม ผ่านทางเข้าหาดหยงหลิง และขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าท่าเรือควนตุ้งกู

   แผนที่เกาะมุก
   แผนที่ไปท่าเรือควนตุ้งกู ทางสิเกา

   – เส้นทางอำเภอกันตัง
   ระยะทางประมาณ 45กิโลเมตร จากสนามบินตรัง เส้นทางนี้ไม่ค่อยนิยมใช้กันในหมู่นักท่องเที่ยว เพราะไม่ค่อยมีรถวิ่ง จะมีเฉพาะรถของชาวบ้านแถวนั้น แหล่งท่องเที่ยวที่เดียวที่จะเจอ คือ บ่อน้ำร้อน เท่านั้น จากนั้นก็จะผ่านท่าเรือหาดยาว (ท่าเรือไปเกาะลิบง) และเจอสามแยกใหญ่ให้เลี้ยวซ้าย ไปท่าเรือควนตุ้งกู

   แผนที่ไปท่าเรือควนตุ้งกู
   แผนที่ไปท่าเรือควนตุ้งกู ทางกันตัง
  2. เดินทางโดยรถของบริษัททัวร์ ซึ่งอยู่หน้าสถานีรถไฟตรัง สามารถสอบถามได้กับทุกบริษัททัวร์   โดยปกติรถจะออกประมาณ 11.00 ซึงจะทันเรือโดยสารรอบเที่ยงตรงนั่นเอง
  3. ให้ที่พักบนเกาะมุก ที่ท่านจองไว้ จัดการเรื่องการรับส่ง  เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด ซึ่งอาจจะรวมทั้งรถและเรือ ราคาตามที่ตกลง
  4. ใช้บริการรถรับส่ง จากสนามบินหรือตัวเมือง- ท่าเรือควนตุ้งกู
   บริการโดยรถยนต์ 4ที่นั่ง โทร. 081 719 1799
ท่าเรือควนตุ้งกู ตรัง
ท่าเรือควนตุ้งกู ตรัง
ท่าเรือควนตุ้งกู
ที่จอดรถ ท่าเรือควนตุ้งกู
เรือไปเกาะมุก
เรือไปเกาะมุก

การเดินทางจากท่าเรือควนตุ้งกู ไปเกาะมุก

 1. เรือโดยสาร รอบเที่ยง เวลาออกไม่แน่นอน อยู่ในช่วง 12.00-13.00 แต่ก็ควรไปให้ถึงท่าเรือก่อนจะดีที่สุด ดังนั้นควรจะบินลงตรังไฟท์เช้า และเผื่อเวลาการเดินทางจากสนาบินไปท่าเรือประมาณ 1 ชม. ค่าโดยสารคนละ 20 บาท (ราคาอาจมีการเปลียนแปลง) ขากลับเรือจะออกจากเกาะมุก เวลา 08.00น.
 2. ให้ที่พักบนเกาะมุก ที่ท่านจองไว้ จัดการเรื่องการรับส่ง  เป็นวิธีที่สะดวกที่สุด ซึ่งอาจจะรวมทั้งเรือและรถ ราคาตามที่ตกลง

การเดินทางไปเกาะมุก ทางท่าเรือปากเมง

  1. เดินทางจากสนามบินตรังหรือตัวเมืองไปยังท่าเรือปากเมง โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือบริการรถเช่าตรัง ซึ่งจะมีให้เช่าทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ เส้นทางที่แนะนำคือ
   – เส้นทางอำเภอสิเกา
   โดยเส้นทางนี้ จะมีระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร จากสนามบินตรัง จะมีรถวิ่งตลอดทั้งวัน มีร้านอาหาร มีที่พัก เมื่อถึงหาดปากเมง ให้เลี้ยวขวา ขับรถเลาะทะเลไปเรื่อยๆ (ทะเลจะอยู่ซ้ายมือ)  ขับจนสุดถนน ก็จะเจอท่าเรือปากเมง
   GPS ท่าเรือปากเมง

การเดินทางจากท่าเรือปากเมง ไปเกาะมุก

สามารถเช่าเรือเหมาลำได้ตลอดทั้งวัน โดยมีราคาดังนี้

ต้นทาง ปลายทาง เที่ยวเดียว ไปกลับ เรือหางยาว หมายเหตุ
ท่าเรือปากเมง เกาะมุก 1,500  2,800 10ที่นั่ง

จองเรือไปกลับ เกาะมุก ได้ที่

โทร.. 0817191799
Line  0817191799
ทัวร์ตรัง

Ovviamente, grazie a Internet le persone possono acquistare farmaci direttamente dall’ufficio https://disfunzioneerettile.org/levitra.html
Le farmacie online riempiono milioni di prescrizioni online ogni giorno
https://disfunzioneerettile.org/cialis-generico.html

In alcuni casi i consumatori arrivano al drugstore tradizionale per ritirare una prescrizione, ma poi mentre ordinano un rimedio costoso tagliano le pillole a metà quando scoprono che i prezzi dei farmaci non sono accessibili
https://disfunzioneerettile.org/viagra-generico.html
Inoltre, le famiglie con uno stile di vita più sano hanno maggiori probabilità di assumere farmaci