ร้านขนมเปี๊ยะซอย9 กับอาหารเจร้านถุงละ 10 บาท

สวัสดีค่ะ

เข้าสู่เทศกาลถือศีลกินผักแล้วนะคะ อย่างที่ทราบกันว่าศาลเจ้าในจังหวัดตรัง 6 แห่งประกอบด้วยศาลเจ้ากิวอ๋องเอี่ย ศาลเจ้าพ่อหมืนราม ศาลเจ้าไต่เซี่ยฮุดโจ้ว ศาลเจ้าพ่อเสือ และศาลเจ้าส่ามอ๋องฮู้เต้าโบ้เกง และศาลเจ้ากวนอิมเก็ง ซึ่งเป็นศาลเจ้าหลักในการประกอบพิธีถือศีลกินผัก ทุกแห่งล้วนมีอาหารเจ และโรงทาน รวมถึงรับผูกปิ่นโตให้กับผู้ถือศีลกินผัก

สำหรับบางคนที่ไม่ได้ผูกปิ่นโต วันนี้สาวมีทางเลือกในการแนะนำร้านอาหารอร่อยในราคาไม่แพงมาฝาก ซึ่งแอดมินจะโพสทุกวันตลอดช่วงเทศกาลนี้ เพื่อเป็นทางเลือกในการกินอาหารเจได้สะดวกกันค่ะ

วันแรกขอแนะนำร้านอาหารเจร้านแสนถูก นั่นคือถุงละ 10 บาทเท่านั้น ร้านนี้เป็นร้านที่คนตรังและนักท่องเที่ยวคุ้นเคย นั่นคือ ร้านขนมเปี๊ยะ ซอย 9 ของพี่อรนั่นเอง ส่วนสาเหตุที่พี่อรขายถูกเพราะอยากทำบุญ

ร้านขนมเปี๊ยะ ซอย 9 ตั้งอยู่ถนนห้วยยอด ซอย 9 เปิดตั้งแต่เวลา 06.00 – 17.00 น.โดยประมาณ ขายเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น แกงถุงและข้าวราดแกงถุงละ 10 บาททุกอย่าง

เดินเข้ามาข้างใน มีของให้เลือกทั้งแกง และขนมเจ

มีแกงประมาณ 7 – 8 อย่าง รวมทั้งหมี่ผัดและขนมจีน

ผัดนี้ก็น่ากิน

เกาหยุกเจ มื้อนี้ของสาว

สำหรับช่วงเช้าๆ ถึงเที่ยงมีขนมจีนด้วยนะคะ มื้อนี้ของสาวอีกหนึ่งอย่าง

ส่วนคนที่ซื้อกลับบ้านแกงถุงละ 10 สองอย่างต่อมื้อกำลังดี

นอกจากข้าวแล้วที่นี่ยังมีซาลาเปาลูกใหญ่ลูกละ 15 บาทลูกเดียวอิ่ม ^^

หน้าตาของซาลาเปาหมูแดงเจ

และขนมอื่นๆ รวมทั้งขนมเปี๊ยะเจ นั่นคือ ไส้เผือก ไส้ถั่วแดง ซึ่งบริการให้ชิมในร้าน นอกจากนี้ยังมีขนมเผือกฟู ฟักทองฟู ลูกละ 10 บาทนึ่งร้อนๆ ด้วย อร่อยมากสาวกินฟักทองลูกนึงหอมขึ้นจมูกเลย

นอกจากนี้ของอร่อยที่สาวชอบมากคือ กะหรี่พัฟเจที่น้องเฟิร์นลูกสาวพี่อรทำ อร่อยมากๆ แต่ไม่ได้มีทุกวัน ปีก่อนสาวได้กินเกือบท้ายเทศกาล

สำหรับลูกค้าที่กินที่ร้านยังมีบริการน้ำดื่มฟรีด้วย เป็นหนึ่งร้านที่แนะนำเลยค่ะ อร่อย ถูก บริการดี

มื้อนี้ของสาวจัดเต็มมาก ขอบคุณที่แวะมาค่ะ